Hạt sen có tác dụng tăng cường tỳ vị, bảo đảm dinh dưỡng cho toàn
thân, điều hoà sự thu nạp thức ăn, tiểu đục và một số bệnh phụ nữ.
Hạt sen có chứa các chất dinh dưỡng như: tinh bột, chất đường, protein,
chất béo, canxi, phốtpho, sắt... là thức ăn bổ dưỡng tâm, ích thận,
kiện tỳ, những người lao động trí óc quá căng thẳng, tâm thần bất ổn,
hay sợ sệt, lãng trí.
Cách làm sữa hạt sen:
Lấy 100g hạt
sen tươi, rửa sạch cho vào máy xay sinh tố với hơn 1 lít nước, sau đó
đem dung dịch này đun sôi thành một loại sữa có màu trắng ngà, uống vào
rất thơm ngon, thoang thoảng hương đồng cỏ nội.
EmoticonEmoticon