Cách nấu món cháo yến mạch - bột sắn dây


Chao-yen-mach-bot-san-day

 Món chào yến mạch bột sắn dây thơm ngon (Hình: Lam Hồng)

Xin chào các bạn, hôm nay Lam Hồng xin được chia sẻ cùng các bạn một món ăn rất bổ dưỡng, dễ làm -món cháo yến mạch sắn dây.

Yến mạch có tác dụng giảm cholesterol và hạ lipid trong máu nhờ chứa hàm lượng các loại chất xơ phong phú, dễ dàng hấp thụ bởi cơ thể. Nó lại chứa ít calo nên không chỉ tốt cho người giảm cân mà còn rất tốt cho việc hỗ trợ điều trị tăng huyết áp, bệnh tiểu đường và các triệu chứng xơ vữa động mạch, v.v..

Bột sắn dây là cũng là một loại bột rất quý, nó làm tăng cường nội lực, sức đề kháng cho cơ thể, chữa bệnh và dùng trong nhiều món ăn, thức uống. Bột sắn dây có thể liệt kê những công dụng tiêu biểu của nó như sau:
● Thanh nhiệt, hạ sốt
● Trị táo bón
● Tăng vòng 1, cân bằng nội tiết tố
● Giải độc bia, rượu
● Chống lão hóa
● Giải ngộ độc thực phẩm
● Trị cảm nắng
● Phụ nữ có thai uống để dễ sinh em bé
● Phòng, chống loảng xương
● Tăng sinh lực cho cơ thể
● Sinh tinh dịch
● Tăng trí nhớ
● Làm đẹp da
● Trị mụn, tàn nhang, nám da, v.v..

Để làm món cháo yến mạch sắn dây, các bạn cần chuẩn bị nguyên liệu như sau:

✽ Nguyên liệu: 

✔ Yến mạch lứt: 2 thìa canh
✔ Hạt sen khoảng: 10 hạt
Bột sắn dây Lam Hồng: 1 thìa canh
✔ Nước lạnh: 1 chén lớn
✔ Gia vị

✽ Cách nấu:

✔ Yến mạch, hạt sen ngâm mềm khoảng 30p.
✔ Sau đó đổ nước lạnh vào nồi cùng với yến mạch và sen đã ngâm, đun nhỏ lửa đến khi chín, khoảng 20. 
✔ Sau đó hòa sắn dây với một ít nước, cho vào quấy đều cùng 1 thìa tương tamari. 
✔ Cuối cùng nêm mặn, ngọt tùy sở thích.

Chúc các bạn thành công và thưởng thức món ăn cùng những người thân yêu.

Sài-gòn, 17-08-2015

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

1 nhận xét:

Write nhận xét