Xin chào các bạn, hôm nay Lam Hồng xin giới thiệu đến các bạn cách
làm món chè bí đỏ, đậu phộng, sắn dây rất dinh dưỡng, thơm ngon. Món này
làm cũng rất đơn giản, không quá cầu kì.
Để nấu món này, các bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu:
✔ Bí đỏ: 500g.
✔ Đậu phộng: 100g
✔ Gạo nếp: 100g
✔ Mật mía: 1 chén cơm (nếu bạn không có mật mía có thể thay bằng đường)
✔ Bột sắn dây nguyên chất #LAMHONG
✔ Gừng tươi
Cách thực hiện
✔ Bí đỏ gọt vỏ, cắt miếng bằng bao diêm. Gạo nếp, đậu phộng vò sạch.
✔ Nấu nếp và lạc lửa nhỏ với 1lit nước khoảng 30p sau đó cho bí đỏ vào
nấu khoảng 10p, cho mật, gừng nấu khoảng 15p nữa. Quấy bột sắn dây ra
chén rồi cho vào (để tránh vón cục), xong bắc nồi xuống.
Thật đơn
giản phải không các bạn, món này nấu xong dẻo,đặc, có mùi thơm của
gừng, mật mía, béo bùi ngon của bí đỏ, nếp, và đậu phộng.
Xin chúc các bạn thành công và có những phút giây hạnh phúc bên người thân yêu!
EmoticonEmoticon