Món Nấm nướng giấy bạc - ngon - dinh dưỡng - dễ làm

Natural Remedies 11:51
Nấm nướng giấy bạc
 

Nấm nướng giấy bạc

Món nấm nướng giấy bạc là một món ăn rất dinh dưỡng, không khó làm, rất thích hợp với các buổi liên hoan, sinh nhật. Công thức sau đây dành cho 4 người ăn, các bạn cùng thử làm xem nha.

✪ Nguyên liệu

● Nấm kim châm: 100 gr
● Nấm đông cô: 100 gr
● Nấm bào ngư: 100 gr
● Nấm mèo: 3 cái
● Hành khô: 1 muỗng canh (băm nhỏ)
● Muối: 1 muỗng canh (bạn có thể cho ít muối, sau khi ăn cho thêm tương)
● Nấm mỡ: 100 gr
● Dầu ăn: 2 muỗng canh
● Hạt nêm: 1 muỗng cà phê
● Đường trắng: 1 muỗng cà phê
● Tiêu xanh: 20 gr

✪ Cách thực hiện

✔ Nấm đùi gà thái miếng vừa ăn, nấm kim châm bỏ gốc. Nấm đông cô, nấm mỡ rửa sạch với muối.
✔ Nấm bào ngư bỏ gốc, rửa sạch. Nấm mèo ngâm nở, vò sạch, cắt nhỏ. Cuối cùng cho tất cả các loại nấm vào tô lớn.
✔ Trộn đều hành tím băm, tiêu xanh, dầu ăn, hạt nêm, đường và muối cho ngấm gia vị. Rưới vào tô nấm, sau đó cho nấm vào túi giấy bạc, gói kín.
✔ Đặt lên lò than nướng khoảng 10 phút là được. Nấm rất mau chín, không nên nướng quá lâu sẽ khiến nấm bị nhũn hoặc bị khét mất ngon.
✔ Lấy nấm đặt ra đĩa, dùng kéo cắt túi giấy bạc. Bạn có thể chấm với nước tương, nhanh tay thưởng thức nhé!
Chúc các bạn ăn ngon miệng và luôn thanh thản, an lạc!

(Hình và công thức được lấy từ cooky.vn)

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »