Canh khoai sọ - bổ dưỡng - tốt cho dạ dày

Natural Remedies 20:17

Canh khoai sọ


Có những thực phẩm hỗ trợ rất tốt trong việc điều trị bệnh dạ dày hoặc nuôi dưỡng dạ dày, trong đó không thể không kể tới khoai sọ.

Theo y học cổ truyền, củ khoai sọ có tính bình, vị cay ngọt, vào 3 kinh tỳ, vị và đại tràng, có tác dụng tán khối kết tiêu u hạch ở cổ, nhuận tràng, thông đại tiện và đặc biệt rất tốt cho dạ dày của bạn.

Khoai sọ thường được chế biến bằng cách luộc, nấu canh. Đây là thực phẩm lành tính, bổ dưỡng và còn có tác dụng chữa bệnh. Bên cạnh đó, khoai sọ còn giúp phục hồi cơ thể nhanh chóng sau khi ốm dậy.

✽ Nguyên liệu:

● 2-3 củ khoai sọ, bạn nên mua khoai loại nhỏ, loại này tốt hơn loại lớn.

● 1-2 bìa đậu hũ.

● 1/2 chén con hạt đậu phộng.

● Mùi tàu, rau ngỗ, hạt nêm chay, muối.

✽ Thực hiện món chay:

● Bước 1: Đậu hủ rửa sạch, cắt quân cờ, chiên vàng đều hai mặt, vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu ăn.

● Bước 2: Khoai sọ gọt vỏ, rửa sạch, cắt lát vừa ăn.

● Bước 3: Đậu phộng đập dập, xào đậu phộng với một chút dầu ăn.

● Bước 4: Sau khi xào đậu phộng, cho thêm nước vào đun sôi, cho khoai sọ vào nấu cho đến chín.

● Bước 5: Nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn thì cho tiếp đậu phụ chiên vào đun cùng, đun tiếp khoảng 3 phút thì tắt bếp thêm mùi tàu thái nhỏ vào, múc ra chén canh lớn dùng làm món canh ăn với cơm.

Món canh này rất dễ làm, tùy theo số lượng người ăn mà các bạn tùy chỉnh số lượng trong công thức trên. Chúng ta nên chọn mua loại khoai vừa mới nhổ, còn tươi.

Chúc các bạn có một buổi trưa ngon miệng cùng những người thân!

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »