Một
chút biến tấu với rau muống giúp bạn dễ ăn hơn trong mùa hè nóng nực.
Món này rất dễ làm thôi, mẹ mình hay làm cho mình ăn món này.
✽ Nguyên liệu:
✔ Rau muống: 1 mớ
✔ Lạc (đậu phộng): 50-100g (ít nhiều tùy bạn).
✔ Vừng rang: 1 thìa.
✔ Chanh: 1 quả
✔ Ớt, rau kinh giới, húng, gia vị, đường.
✽ Cách làm:
✔ Rau muống nhặt bỏ gốc, bỏ lá (để khi trộn nộm không bị nhũn), rửa sạch, chần qua nưước sôi để rau chín khoảng 80%. Chú ý khi các bạn chần rau để rau sôi một lát, bấm thấy vừa mềm là đưược, vớt ra vào cái rổ cho ráo nước. Lưu ý là rau muống nước mới ngon!
✔ Lạc rang vàng, giã dập. Vừng (mè) rang vàng, giã dập. Chanh vắt lấy nước, bỏ hạt. Ớt thái lát, kinh giới, rau húng thái rối.
✔ Cho rau muống đã chần vào một âu lớn, cho một chút gia vị, 2 thìa đưường, chanh, nêm nếm vừa ăn, trộn đều cho ngấm gia vị, cho tiếp ớt, rau thơm và cuối cùng là lạc rang trộn đều, bày ra đĩa, rắc một ít lạc lên trên.
✔ Bạn có thể thêm 1 ít hành tây thái mỏng, cà rốt nạo sợi đem ngâm dấm trước rồi trộn cùng với nộm.
Nếu có lá chanh thì bạn xắt nhỏ bỏ thêm vào 1 chút nữa.
Vậy là các bạn đã hoàn thành một món ăn rất đơn giản mà lại ngon cho bữa cơm nhà mình rồi đấy. Món ăn này rất hấp dẫn vì có mùi thơm, béo của đậu phộng, mè rang; có vị chua của chanh, thanh mát của rau...
Chúc các bạn thành công và ngon miệng.
✽ Nguyên liệu:
✔ Rau muống: 1 mớ
✔ Lạc (đậu phộng): 50-100g (ít nhiều tùy bạn).
✔ Vừng rang: 1 thìa.
✔ Chanh: 1 quả
✔ Ớt, rau kinh giới, húng, gia vị, đường.
✽ Cách làm:
✔ Rau muống nhặt bỏ gốc, bỏ lá (để khi trộn nộm không bị nhũn), rửa sạch, chần qua nưước sôi để rau chín khoảng 80%. Chú ý khi các bạn chần rau để rau sôi một lát, bấm thấy vừa mềm là đưược, vớt ra vào cái rổ cho ráo nước. Lưu ý là rau muống nước mới ngon!
✔ Lạc rang vàng, giã dập. Vừng (mè) rang vàng, giã dập. Chanh vắt lấy nước, bỏ hạt. Ớt thái lát, kinh giới, rau húng thái rối.
✔ Cho rau muống đã chần vào một âu lớn, cho một chút gia vị, 2 thìa đưường, chanh, nêm nếm vừa ăn, trộn đều cho ngấm gia vị, cho tiếp ớt, rau thơm và cuối cùng là lạc rang trộn đều, bày ra đĩa, rắc một ít lạc lên trên.
✔ Bạn có thể thêm 1 ít hành tây thái mỏng, cà rốt nạo sợi đem ngâm dấm trước rồi trộn cùng với nộm.
Nếu có lá chanh thì bạn xắt nhỏ bỏ thêm vào 1 chút nữa.
Vậy là các bạn đã hoàn thành một món ăn rất đơn giản mà lại ngon cho bữa cơm nhà mình rồi đấy. Món ăn này rất hấp dẫn vì có mùi thơm, béo của đậu phộng, mè rang; có vị chua của chanh, thanh mát của rau...
Chúc các bạn thành công và ngon miệng.
EmoticonEmoticon